Friday, 30/07/2021 - 01:25|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TOÁN –TIN HỌC THÁNG 01/ 2018

Theo kế hoạch hoạt động, sáng ngày 31/1/2018, các thầy cô giáo trong tổ Toán – Tin học trường THPT Nam Phù Cừ cùng các thành viên câu lạc bộ đã có mặt tại phòng Thực hành tự nhiên để tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “Toán và Tin học” .

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của hầu hết các thành viên CLB trong việc ôn tập và hệ thống kiến thức, trong phần đầu chương trình thầy giáo Nguyễn Thành Trung (Chủ nhiệm câu lạc bộ) đã cùng các thành viên trao đổi, thảo luận về chuyên đề “Hàm số”. Chuyên đề đã hệ thống và nhắc lại cho các em các kiến thức cơ bản về hàm số cùng các dạng bài tập có liên quan, giúp các em có cái nhìn tổng thể về mạch kiến thức hàm số trong chương trình cả 3 năm toán THPT.

 

Ảnh

 

Với quan điểm tạo một môi trường học tập thoải mái, hứng thú, tăng cường giao lưu giữa các thành viên nên trong buổi sinh hoạt lần này Ban chủ nhiệm câu lạc bộ dành một thời lượng khá lớn cho các hoạt động tìm hiểu toán học. Với trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”, các em không chỉ tìm ra được những ẩn số chứa trong mỗi hình ảnh mà còn được trực tiếp giải toán và phát huy khả năng suy luận của mình. Bên cạnh đó các thành viên được tìm hiểu thêm về ý nghĩa, lịch sử ra đời của một số khái niệm toán và tin học, giúp các em nhận ra vẻ đẹp, sự lãng mạn của Toán học ẩn sau những hình ảnh hết sức đời thường.

Phần cuối chương trình, ban chủ nhiệm tổng kết và trao thưởng cho các thành viên CLB đã tham gia giải bài tháng 12 và đạt kết quả xuất sắc nhất. Tổng số có 30 phần thưởng đã được trao tặng.


Dự kiến tháng 1, câu lạc bộ vẫn tiếp tục duy trì, mở rộng hình thức sinh hoạt với chủ đề “Phương trình, hệ phương trình”.

Tác giả: THPT Nam Phù Cừ


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết